Ý nghĩa của quả táo trong tình yêu

Táo: Loại quả này biểu trưng cho tình yêu, sự dư thừa và khả năng sinh sản. Theo thần thoại Hy Lạp, thần Gaia đã đưa cho nữ thần Hera quả táo khi Hera lấy thần Jesus để chúc cho tình yêu của họ lâu bền và đoàn viên. Thần rượu vang Dionysus cũng đã dùng táo để chinh phục thành công trái tim của nữ thần tình yêu và sắc đẹp Aphrodite. Ở Trung Quốc, quả táo là biểu tượng của tình yêu và vẻ đẹp nữ tính ở người phụ nữ.

  
 
Cô dâu Trung Quốc thường mang theo bên mình một quả táo trong đám cưới.

Sự thiêng liêng và bùa chú tình yêu
 

Táo – tất cả các phần của loại trái cây này, hoa, và thân – tạo thành những nguyên liệu chính trong liều thuốc tình yêu và các loại thần chú để tiết lộ điều gì đó của hôn phu hoặc người yêu. Chúng có thể được ủ, được cho vào túi, trầm hương; sáp nến hồng; hoặc dùng tự nhiên. Rượu táo cũng có thể thay cho máu trong một số công thức thần chú cổ.

Vào thế kỷ 15 và 16, táo đặc biệt phổ biến trong bùa chú tình yêu. Táo được cho là có thể làm ai đó rơi vào lưới tình, như trong bản viết tay từ thời trung cổ sau đây. Mẫu cơ bản là kêu gọi thiên thần và tinh linh trong quả táo, rồi sau đó đưa cho ai đó ăn.
 

Chọn một quả táo từ cây và dùng một con dao sắc. Viết lên quả táo Aleo + Deleo + Delato và nói, “Ta ra lệnh cho ngươi, táo, nhân danh những người đã được khắc lên mình ngươi, bất kỳ người nào nếm thử ngươi dù chỉ một lần, sẽ mãi mãi dành trọn tình yêu cho ta, tan chảy trong ngọn lửa tình yêu của ta như sáp nến tan trong lửa.” Đưa trái táo cho người đã định.

Viết lên một trái táo Guel + Bsatirell + Gliaell, và đưa nó cho người đó ăn.

Viết lên một trái táo Raguel, Lucifer, Sathanus và nói “Nhân danh những cái tên khắc trên mình ngươi, ta ra lệnh bất cứ ai nếm ngươi sẽ bị thiêu đốt trong ngọn lửa tình của ta.”

Viết lên một trái táo tên của bạn và ba cái tên sau: Cosmer, Synady, Heupide và đưa cho bất cứ người nào bạn muốn họ tuân lệnh bạn.

Cắt trái táo làm 4 phần, mỗi phần viết Sathiel + Sathiel + Obing + Siagestard và nói, “Nhân danh chúa thần thánh, ta ra lệnh cho ngươi, bằng tên những người truyền bá Phúc Âm và sách Phúc Âm, và bằng Samuel và Mary, ngươi sẽ không được yên cho đến khi ta có được tình yêu của người đã ăn ngươi.”

Một số những điềm báo trước thành công là chọn một quả táo với vỏ ngoài vừa đỏ vừa xanh, vào ngày thứ 3 trăng non.  Thần thánh đã thổi hơi thở của mình vào phần màu xanh và đánh bóng nó bằng một miếng vải màu đỏ khi họ tụng thánh kinh, “Fire sweet and fire red, warm the heart and turn the head.” Sau đó sẽ hôn lên những phần màu đỏ của vỏ và đưa nó cho người đã định. Một số cô gái trẻ cắt những quả táo trước gương lúc gần đến nửa đêm trong một căn phòng tối, chỉ được thắp một ngọn nến. Sau đó họ vứt một miếng qua vai phải của mình và ăn chỗ còn lại trong khi chải tóc. Đến nửa đêm, bóng phản chiếu người yêu của họ sẽ hiện lên trước gương.

Vỏ và hạt táo cũng rất thiêng liêng. Gọt vỏ một quả táo không đứt đoạn, sau đó vứt nó qua vai trái, chữ cái mà vỏ quả táo tạo thành trên nền đất chính là chữ cái đầu tiên trong tên của người yêu.  Gắn hạt quả táo lên trán một người và đọc thuộc lòng lại bảng chữ cái cũng có tác dụng: hạt táo sẽ rơi xuống sàn khi người đọc đọc đến chữ cái đầu tiên của người yêu. Ở Áo, vứt một hạt táo vào ngọn lửa trong khi đọc “Nếu người yêu tôi, nhảy lên và bay đi; nếu người ghét tôi, hãy nằm đó và chết,” là một phiên bản của “Người yêu tôi, người không yêu tôi.”

Một số thiếu nữ chờ đợi đến ngày lễ Halloween để tìm hiểu danh tính người yêu của mình. Họ cắt quả táo thành 9 miếng, trong khi đứng trước gương. Thần chú này đòi hỏi mỗi miếng phải được xiên qua bởi dao (tốt nhất là dao bằng bạc) và được giữ qua vai trái của người đó, từng miếng một. Cho đến khi xiên qua miếng thứ chín thì bóng người kia sẽ xuất hiện trước gương.

Các trò chơi trong lễ halloween như đớp táo bắt nguồn từ chính các lễ hội Samhain. Mỗi một thiếu nữ khắc một biểu tượng để phân biệt lên một quả táo và thả nó xuống một bồn nước. Nam giới sau đó sẽ được “đớp táo”; bất kỳ trái táo nào họ cắn thành công sẽ cho họ thấy biểu tượng của cô dâu của họ

 

Trái cấm mà Adam và Eve ăn chính là trái táo, còn được gọi là trái tri thức. Vậy trong mọi trường hợp, quả táo là quả của cây đời, nó nhận biết mọi việc thiện ác. Còn trong thuật luyện đan, người ta coi quả táo là biểu tượng của chất lưu huỳnh.
Adam và Eva ăn trái táo cấm

(St)