Ngũ cốc dinh dưỡng Vitba dành cho trẻ em vị socola thơm ngon, giòn giòn
Ngũ cốc socola Vitba cho trẻ em – Gói 330g
Ngũ cốc được biết đến là thực phẩm bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ. Trẻ em ăn ngũ cốc không chỉ giúp phát triển cân đối mà còn phòng ngừa được một số bệnh như tim mạch, tiêu hóa… Cùng Âu Việt Food tìm hiểu về lợi ích của ngũ cốc đối với trẻ nhỏ ngay thôi.
1. Giảm nguy cơ béo phì
Chất xơ được hấp thu ở đường tiêu hóa. Khi ở trong đường tiêu hoá, chúng có khả năng hấp thu hàm lượng nước rất lớn, do đó khối lượng ban đầu và trọng lượng tăng lên nhiều lần. Khi đó, chất xơ ở trong đường tiêu hoá có dạng như chất keo – một chất tạo cảm giác no, giúp ăn uống giảm, từ đó sẽ giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách rất tốt.
2. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho bé từ nhỏ
Xơ dinh dưỡng có thể làm chậm tốc độ hấp thu của đường ruột, cải thiện mức độ dung nạp glucose trong cơ thể, thông qua đó sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Xơ dinh dưỡng có thể ức chế tiết glucagon, thúc đẩy sản sinh insulin. Bổ sung nhiều chất xơ có nguồn gốc từ ngũ cốc cho trẻ là một phương pháp ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho bé ngay từ khi còn thơ ấu.
3. Giảm nguy cơ táo bón và các bệnh về đường tiêu hoá
Chế độ ăn uống hằng ngày của trẻ cần phải cân đối giữa các thành phần. Nếu thiếu chất xơ thực vật, trẻ sẽ dễ bị táo bón. Vì vậy, cung cấp chất xơ hàng ngày cho bé thông qua nhiều món ăn có thể kích thích nhu động ruột, tăng tốc thải những chất độc ra khỏi cơ thể, đồng thời cũng làm giảm cơn đau do táo bón gây ra.
4. Bảo vệ tim mạch
Thường xuyên cho trẻ ăn ngũ cốc sẽ góp phần làm giảm nồng độ cholesterol trong máu, phòng chống xơ vữa động mạch, bảo vệ tim mạch.
5. Duy trì răng khỏe mạnh
Trẻ thường xuyên ăn ngũ cốc không chỉ cải thiện được cơ nhai của răng miệng bé mà còn có tác dụng loại bỏ các chất bẩn bám bên trong răng, làm cho răng miệng sạch sẽ hơn, ngăn ngừa sâu răng và duy trì sức khỏe răng miệng cho bé.
6. Phòng chống loãng xương
Nếu cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt và thịt thì chất dịch của cơ thể quá nhiều có thể trở thành một axit yếu bởi một kiềm yếu. Để duy trì các axit của cơ thể sẽ tiêu tốn một lượng lớn canxi, từ đó có thể gây loãng xương. Vì vậy, cho bé ăn ngũ cốc cùng với trái cây và rau cải sẽ an toàn hơn cho xương, làm cho xương khỏe mạnh
Liên hệ